báo thể thao thái lan

báo thể thao thái lan – báo thể thao thái lan

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thai League đã phải tạm hoãn từ tháng 3 vừa qua khi giải đấu mới chỉ diễn ra được 4 vòng. Vẫn còn 26 vòng đấu nữa phải hoàn tất nếu thể thi thi đấu của Thai League không thay đổi. 

Thai League 2020 chưa thể trở lại. (Ảnh: Thai League).

 

Cách đây chưa lâu, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã ra thông báo để ngỏ khả năng giải đấu trở lại vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5/2021. Phần đông các CLB đã đồng ý với phương án này. 

Tuy nhiên, điều ngăn cản Thai League trở lại trong quãng thời gian trên chính là vấn đề bản quyền truyền hình. True Visions, đơn vị sở hữu bản quyền Thai League đã ký hợp đồng và trả cho BTC và các đội bóng số tiền 400 triệu bath để giải đấu diễn ra trong thời gian từ tháng 2/2020 đến tháng 10/2020. Vì thế, nếu giải đấu kéo dài quá tháng 10 sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản hợp đồng nói trên. 

Theo tính toán, nếu Thai League trở lại đầu tháng 9, giải đấu sẽ chỉ đi đến vòng 10 là tối đa ở thời điểm hợp đồng giữa BTC và True Visions hết hạn. Khi đó, con số 400 triệu baht được chi ra chỉ để phát sóng 1/3 giải đấu sẽ là quá cao theo đánh giá của phía True Visions. 

Lãnh đạo của True Visions khẳng định họ vẫn mong muốn giải đấu sẽ kết thúc đúng hạn nhưng ở thời điểm này, điều đó là bất khả thi bởi Thai League vẫn còn 26 vòng nữa mới kết thúc. 

Ongard Prapakamol, Giám đốc truyền thông True Corporation (Công ty mẹ của True Visions) khẳng định nếu những cuộc họp giữa đơn vị này và BTC Thai League không đi đến kết quả cuối cùng, họ sẽ nhờ sự can thiệp của Chính phủ Thái Lan. Theo thông tin từ Siam Sports, khi những vấn đề về bản quyền chưa được giải quyết, Thai League 2020 sẽ chưa thể tiếp tục./. 

Xem thêm:  tên cầu thủ mu
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$