var trong bóng đá

var trong bóng đá – var trong bóng đá

Tại World Cup 2018, công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng Video – VAR lần đầu tiên được đã được áp dụng. Ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh kỳ này, VAR chỉ được áp dụng trong một số tình huống nhất định trong một trận đấu, bao gồm: phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp.

Ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay, VAR đã cho thấy sức ảnh hưởng của mình khi đóng góp vào một loạt các quyết định quan trọng trong trận Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha, Pháp – Úc và mới đây nhất là trận Thụy Điển gặp Hàn Quốc.

Bình luận viên Thành Lương của Đài tiếng nói Việt Nam (trái). Chia sẻ với Báo điện tử VOV, bình luận viên Thành Lương của Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng tại một kỳ World Cup và nó đang gây ra rất nhiều tranh cãi và những ý kiến trái chiều. Về phía người ủng hộ, công nghệ VAR giúp trọng tài có những quyết định chính xác và tránh được những quyết định sai lầm làm ảnh hưởng tới cục diện của trận đấu”.

“Còn về phía phản đối thì cho rằng, công nghệ VAR này khiến cho cảm xúc của con người bị bóp nghẹt. Ngoài ra các kỹ thuật viên xử lý VAR còn quá chậm và chưa hiệu quả khiến tốc độ trận đấu bị ngắt mạch, qua đó ảnh hưởng tới cầu thủ của hai bên”, bình luận viên Thành Lương chia sẻ thêm.

Công nghệ VAR gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: Getty) Bên cạnh đó, bình luận viên Thành Lương cũng đồng tình việc sử dụng VAR, bởi công nghệ này giúp bóng đá có bước tiến lớn. Anh nói: “Cá nhân tôi, sử dụng công nghệ VAR trong bóng đá là bước tiến với môn thể thao Vua này, bởi công nghệ này đã áp dụng ở bóng rổ và bóng chuyền hay quần vợt. Và với công nghệ VAR sẽ giúp bóng đá phát triển theo chiều hướng hoàn hảo hơn, chính xác hơn, như thế sẽ giúp cho con người vẫn duy trì được cảm xúc”./.

Xem thêm:  brom accent

Ronaldo và đội hình tiêu biểu ở lượt trận đầu tiên World Cup 2018 VOV.VN -Cristiano Ronaldo sát cánh cùng Diego Costa trên hàng công trong đội hình xuất sắc nhất sau lượt trận đầu tiên tại World Cup 2018.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$