ronaldo với messi ai giàu hơn

ronaldo với messi ai giàu hơn – ronaldo với messi ai giàu hơn

Cách đây vài giờ, tờ Goal đã công bố danh sách những cầu thủ giàu nhất thế giới năm 2015. Lần thứ 2 liên tiếp, C.Ronaldo đứng ở vị trí số 1 với tổng tài sản lên tới 210 triệu euro. Ronaldo gia hạn hợp đồng Real Madrid tháng 9/2013 để kiếm 18.2 triệu Euro mỗi năm. Năm 2014, tổng giá trị tài sản gia tăng nhờ Real vô địch Champions League và Club World Cup.

Ngoài ra, “mỗi bộ phận kiếm ra tiền” giúp Ronaldo đút túi không ít ở lĩnh vực quảng cáo. Toyota, Herbalife, Emirates, Castrol, Samsung, Soccerade, Emporio Armani, Konami, Banco Espirito Santo và KFC là những đối tác với CR7. Hoạt động kinh doanh cá nhân cũng giúp Ronaldo kiếm được 30 triệu Euro.

Trong khi đó, Messi cán đích ở vị trí thứ 2 với 10 triệu ít hơn (200 triệu Euro). Cũng giống như C.Ronaldo, El Pulga liên tục được gia hạn hợp đồng mới với CLB chủ quản để đút túi vài chục triệu Euro mỗi năm. Danh tiếng trên sân cỏ giúp M10 có “hàng núi” tiền quảng cáo từ các hãng danh tiếng như Adidas, EA Sports, Ooredoo, Samsung, Lay’s, Audermars Piguet, Gillette, Dolce & Gabbana, Head & Shoulders, Gatorade và Pan Bimbo. Ngoài ra, “siêu sao” người Argentina còn sở hữu bất động sản lớn ở quê nhà.

Tượng người đồng đội, Neymar có tới 12 nhà tài trợ quảng cáo cùng bản hợp đồng béo bở với gã khổng lồ Catalan giúp “tiểu Pepe” đứng thứ 3 trong danh sách. 135 triệu Euro là tổng giá trị tài sản của siêu sao Brazil.

Tiếp theo là Zlatan Ibrahimovic với 105 triệu euro. Đáng chú ý trong tài sản của chân sút người Thụy Điển có 350 hecta rừng ở Thụy Điển, 66 căn hộ ở Manhattan. Ibrahimovic còn tham gia đầu tư ứng dụng marketing và bán sách.

Xem thêm:  đội hình liverpool gặp fulham

Những cầu thủ khác trong top 10 : Wayne Rooney (103 triệu euro), Kaka (96 triệu euro), Eto’o (87 triệu euro), Raul (85 triệu euro), Ronaldinho (83 triệu euro), Lampard (80 triệu euro)./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$