đội tuyển bóng đá quốc gia kosovo

đội tuyển bóng đá quốc gia kosovo – đội tuyển bóng đá quốc gia kosovo

Ngày hôm qua (13/5), FIFA đã chính thức đón chào hai thành viên mới đến từ châu Âu là Kosovo và Gibraltar sau khi đa số đại biểu các nước đều bỏ phiếu ủng hộ quyết định này của FIFA. 

Kosovo nhận được 172 phiếu thuận trên tổng số 184 phiếu hợp lệ trong khi Gibraltar nhận được 141 phiếu ủng hộ trong 164 phiếu hợp lệ. 

Bóng đá Gibraltar đã chính thức là thành viên của FIFA. (Ảnh: Getty). Với việc đã là thành viên của FIFA, Kosovo và Gibraltar hoàn toàn có thể được bổ sung vào danh sách các đội tham dự vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu bất chấp việc các bảng đấu đã được bốc thăm từ năm ngoái. 

Gibraltar đã là thành viên của UEFA từ năm 2013 nhưng phải đến năm nay họ mới được FIFA chấp thuận. Trong khi đó, Kosovo vừa mới chỉ là thành viên UEFA được khoảng 10 ngày. 

UEFA chính thức chào đón thành viên thứ 55 VOV.VN – LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức có thành viên thứ 55 là Kosovo sau cuộc bỏ phiếu diễn ra hôm qua.Với 2 thành viên mới, FIFA đã có tổng cộng 211 quốc gia thành viên đến từ 6 liên đoàn châu lục. 

Trong một diễn biến khác, FIFA đã bổ nhiệm bà Fatma Samba Diouf Samoura người Senegal làm tổng thư ký để thay thế ông Markus Kattner, người làm tổng thư ký tạm thời thay ông Jérôme Valcke, người bị đình chỉ công tác vì liên quan đến bê bối tham nhũng./.

Xem thêm:  xanh trích huyền thoại
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$